Từ vựng tiếng Trung : Chủ đề phỏng vấn

Bạn có thường tham gia phỏng vấn xin việc ? Cùng Nhân Hòa điểm danh 8 câu hỏi thường thấy khi tham gia phòng vấn nhé ? Và Nhân Hòa sẽ gợi ý một số tip trả lời nhỏ cho mỗi câu hỏi này , hi vọng sẽ có ích với bạn khi chuẩn bị tham gia phỏng vấn lần tới nha .

  1. 「請您自我介紹一下。」

           Qǐng nín zìwǒ jièshào yīxià .

           Mời bạn tự giới thiệu bản thân

=> Một câu hỏi thường thấy trong mọi cuộc phỏng vấn phải không nào . Trong tay người phỏng vấn có thông tin của bạn và họ về cơ bản đã hiểu về bạn , nhưng đừng xem nhẹ phần giới thiệu bản thân nhé, đây câu đầu tiên để gây thiện cảm với người phỏng vấn phải không nào ? Hãy giới thiệu cơ bản về bản thân cũng như sơ lược những kinh nghiệm công việc liên quan đến công việc bạn đang phỏng vấn , mục tiêu nghề nghiệp và những điều bạn mong sẽ học hỏi được ở công việc bạn đang tham gia phỏng vấn nhé.

 

  1. 「請問您的優缺點是什麼?」

         Qǐngwèn nín de yōu quēdiǎn shì shénme?

         Xin hỏi ưu và nhược điểm của bạn là gì ?

=>Những ưu điểm phổ biến sẽ là làm việc được dưới áp lực; có thể làm việc độc lập cũng như hợp tác với đồng nghiệp ; có tinh thần cầu tiến; thích ứng môi trường mới nhanh ; chăm chỉ nỗ lực hoàn thành mục tiêu được đề ra . Và tất nhiên chúng ta cũng có nhược điểm phải không nào , chúng ta có thể đưa ra 1 nhược điểm mà bản thân có thể sửa và trao đổi lại rằng đang nỗ lực sửa nhược điểm đó .

 

  1. 「如果一直達不到工作目標時,你會怎麼辦?」

          Rúguǒ yīzhí dá bù dào gōngzuò mùbiāo shí, nǐ huì zěnme bàn?

         Nếu liên tục không đạt được mục tiêu công việc, bạn sẽ làm thế nào ?

=>Với câu hỏi này bạn có thể trả lời rằng bạn sẽ xem xét lại phương pháp làm việc của bản thân và thay đổi nó ; trao đổi với đồng nghiệp và sếp để tìm ra hướng giải quyết tốt hơn; và tất nhiên bản thân sẽ nỗ lực đạt được mục tiêu công việc .

 

  1. 「您可以接受加班嗎?對加班有什麼看法?」

           Nín kěyǐ jiēshòu jiābān ma? Duì jiābān yǒu shé me kànfǎ?

           Bạn có chấp nhận việc tăng ca không ? Bạn nhìn nhận thế nào về việc tăng ca ?

=>Một câu hỏi thường xuyên phải không nào . Thường thì nhiều công việc sẽ không cần tăng ca thường xuyên, nhưng người phỏng vấn cũng như công ty sẽ luôn thích những nhân viên có thể phối hợp tăng ca và cống hiến nhiều hơn cho công ty . Bạn có thể trả lời việc tăng ca nếu có thể đạt được mục tiêu công việc thì bản thân có thể chấp nhận, nhưng bản thân sẽ cố gắng hết sức trong thời gian hành chính hoàn thành mục tiêu công việc đề ra , đạt được hiệu quả công việc tốt nhất.

 

  1. 「請問您離開上一份工作的原因是什麼?」

           Qǐngwèn nín líkāi shàng yī fèn gōngzuò de yuányīn shì shénme?’ 

           Xin hỏi nguyên nhân  bạn nghỉ  công việc trước đây là gì ?

=>Một câu hỏi nhạy cảm phải không nào . Bạn có thể trả lời theo hướng sau , hãy cảm ơn về những thứ bạn đã học được ở công ty cũ , và những gì bạn thấy bản thân có thể đạt được ở công việc mới này , công việc mới sẽ chính là môi trường để bạn đưa bản thân phát triển hơn nữa .

 

  1. 「為什麼想來我們公司工作呢?對公司的瞭解是什麼?」

            Wèishéme xiǎnglái wǒmen gōngsī gōngzuò ne? Duì gōngsī de liàojiě shì shénme?’ 

            Tại sao bạn muốn đển công ty chúng tôi làm việc ?  Bạn hiểu gì về công ty chúng tôi ?

=>Không thể tay không đánh trận  phải không nào . Trước khi tham gia mỗi cuộc phỏng vấn bạn nên tìm hiểu kỹ về công ty bạn sẽ phỏng vấn cũng như vị trí bạn chuẩn bị ứng tuyển. Bạn hiểu về công ty và vị trí công việc thì sẽ thể hiện mong muốn được tuyển dụng của bạn

 

  1. 「如果您錄取了,您會怎麼達成目標?

           Rúguǒ nín lùqǔle, nín huì zěnme dáchéng mùbiāo?

           Nếu bạn được tuyển vào , bạn sẽ làm thế nào để đạt được mục tiêu ?

=> Bạn có thể trả lời những việc bạn sẽ làm sau khi được tuyển như nhanh chóng thích ứng môi trường , học hỏi từ đồng nghiệp xung quanh, bồi dưỡng bản thân.

 

  1. 「還有什麼問題想問我的嗎?」、「任何不懂的問題…」。

         Hái yǒu shénme wèntí xiǎng wèn wǒ de ma?’,`Rènhé bù dǒng de wèntí…’

         Bạn còn có câu hỏi nào muốn hỏi tôi không ? Có bất kỳ vấn đề gì không hiểu không ?

=>Và cuối cùng đừng quên chuẩn bị những câu hỏi bạn muốn tìm hiểu . Khi người phỏng vấn hỏi câu này , bạn có thể đặt những câu hỏi mà trong lúc phỏng vấn chưa nhắc đến như môi trường làm việc, văn hóa công ty . Như vậy sẽ càng thể hiện mong muốn được tuyển dụng của bạn .

Bài Viết Liên Quan

Trả lời

024.2214.9333

1
Bạn cần hỗ trợ?