Nối vòng tay nhân ái, giúp đỡ cư dân mới chưa nhập hộ khẩu vượt qua khó khăn trong thời kỳ dịch bệnh Covid-19

Do tình hình dịch bệnh Covid-19 đang nóng lên, nhiều gia đình cư dân mới chưa nhập hộ khẩu Đài Loan lâm vào cảnh khó khăn. “Quỹ Phát triển Cư dân mới” trước đây đã lập “Chương trình phúc lợi và trợ giúp liên quan cho cư dân mới chưa nhập hộ khẩu có hoàn cảnh đặc biệt”. Sở Di dân kêu gọi chính quyền các địa phương tích cực hỗ trợ việc đăng ký để giúp đỡ các gia đình cư dân mới vượt qua khó khăn (Ảnh: Sở Di dân)

Do tình hình dịch bệnh Covid-19 đang nóng lên, nhiều gia đình cư dân mới chưa nhập hộ khẩu Đài Loan lâm vào cảnh khó khăn. “Quỹ Phát triển Cư dân mới” trước đây đã lập “Chương trình phúc lợi và trợ giúp liên quan cho cư dân mới chưa nhập hộ khẩu có hoàn cảnh đặc biệt”. Sở Di dân kêu gọi chính quyền các địa phương tích cực hỗ trợ việc đăng ký để giúp đỡ các gia đình cư dân mới vượt qua khó khăn.
Sở Di dân cho biết theo phương án cứu trợ của Chính phủ hiện nay, người vợ hoặc người chồng là công dân Đài Loan của gia đình cư dân mới có thể đăng ký nhận khoản cứu trợ tài chính. Ngoài ra, nếu cư dân mới chưa nhập hộ khẩu đáp ứng quy định về điều kiện thu nhập liên quan của gia đình có hoàn cảnh đặc biệt và được chính quyền địa phương đánh giá do xảy ra biến cố lớn trong cuộc sống trong vòng 3 tháng gây ra khó khăn về kinh tế trong cuộc sống mà những biến cố này không phải do nợ nần hay trách nhiệm cá nhân, không phải do thất nghiệp tự nguyện, v.v… thì có thể thông qua các huyện thị, các thành phố trực thuộc trung ương để đăng ký trợ cấp sinh hoạt khẩn cấp, mỗi lần đăng ký mỗi người sẽ được cấp tối đa 3 tháng chi phí sinh hoạt tối thiểu của năm đó.
Sở Di dân kêu gọi các tầng lớp xã hội nếu thấy có trường hợp cần hỗ trợ và các nhu cầu phục vụ liên quan thì ngoài việc liên hệ với văn phòng hành chính của các xã (thị trấn, thành phố, khu vực) nơi cư trú để được thụ lý giải quyết, nếu có thắc mắc cũng có thể tìm hiểu thông tin từ các trung tâm phục vụ gia đình cư dân mới của chính quyền các huyện thị và các thành phố trực thuộc trung ương.

Nguồn: TaiwanToday

Bài Viết Liên Quan

024.2214.9333

1
Bạn cần hỗ trợ?