Bộ Lao động thiết lập ứng dụng đa ngôn ngữ, giúp lao động nước ngoài hiểu rõ các biện pháp phòng chống dịch bệnh của Chính phủ

Bộ Lao động đã thiết lập ứng dụng “LINE@移點通” (https://lin.ee/GOrGlZI) phiên bản đa ngôn ngữ dành cho lao động nước ngoài. Thông qua các thứ tiếng như tiếng Hoa, tiếng Anh, tiếng Indonesia, tiếng Thái Lan, tiếng Việt, giúp cho lao động nước ngoài nắm được những thông tin và biện pháp phòng chống dịch bệnh mới nhất bằng tiếng mẹ đẻ của họ (Ảnh: Bộ Nội chính)

Sự việc lao động nước ngoài bị lây nhiễm Covid-19 theo cụm xảy ra thời gian gần đây khiến người dân Đài Loan bắt đầu quan tâm, chú ý đến chính sách phòng chống dịch bệnh đối với lao động nước ngoài. Do gặp trở ngại về ngôn ngữ và chữ viết, lao động nước ngoài không thể hiểu ngay các quy định liên quan đến phòng chống dịch bệnh cũng như cách tự bảo vệ mình, e rằng điều này sẽ gây ra nguy cơ lây nhiễm. Hiện tại, Bộ Lao động đã thiết lập ứng dụng “LINE@移點通” phiên bản đa ngôn ngữ dành cho lao động nước ngoài. Thông qua các thứ tiếng như tiếng Hoa, tiếng Anh, tiếng Indonesia, tiếng Thái Lan, tiếng Việt, giúp cho lao động nước ngoài nắm được những thông tin và biện pháp phòng chống dịch bệnh mới nhất bằng tiếng mẹ đẻ của họ, để toàn dân đều chung tay phòng chống dịch bệnh. Các nhân viên phiên dịch của Văn phòng phục vụ số 1 thành phố Đài Trung thuộc Đội công tác khu vực miền Trung của Sở Di dân sẽ hỗ trợ các lao động nước ngoài đến văn phòng đăng ký và đăng nhập ứng dụng “移點通”, đồng thời cũng đề nghị các chủ thuê lao động nước ngoài, người dân và công ty môi giới nhân lực gửi đường link ứng dụng này cho các lao động nước ngoài mà họ quen biết.

Ngoài ra, Sở Di dân còn phối hợp với trạm sàng lọc nhanh ở các khu vực thúc đẩy “Chương trình xét nghiệm cho người nước ngoài yên tâm phòng chống dịch bệnh”, khuyến khích người nước ngoài có các triệu chứng nghi nhiễm Covid-19 chủ động đi khám sàng lọc, cho dù là lao động nước ngoài hợp pháp, lao động nước ngoài mất liên lạc (lao động nước ngoài bỏ việc và mất liên lạc trong thời gian thực hiện hợp đồng lao động) hay người nước ngoài đã quá hạn lưu, cư trú, hãy chọn các trạm sàng lọc nhanh ở gần nhất để lấy mẫu xét nghiệm, bảo vệ bản thân, bảo vệ gia đình và bạn bè.

Nguồn: TaiwanToday

Bài Viết Liên Quan

Trả lời

024.2214.9333

1
Bạn cần hỗ trợ?