Sở Di dân khôi phục việc tiếp nhận hồ sơ tại quầy, nhắc nhở người nước ngoài bổ sung thủ tục lưu, cư trú theo thời hạn quy định

Do cảnh báo dịch bệnh trên toàn quốc hạ xuống cấp độ 2 từ ngày 27/7, Sở Di dân đã khôi phục việc tiếp nhận các loại hồ sơ đăng ký tại quầy (Ảnh: Bộ Nội chính)

Do cảnh báo dịch bệnh trên toàn quốc hạ xuống cấp độ 2 từ ngày 27/7, Sở Di dân đã khôi phục việc tiếp nhận các loại hồ sơ đăng ký tại quầy. Người nước ngoài phải bổ sung thủ tục gia hạn lưu trú và các trường hợp cư trú do đã tự động gia hạn trong thời gian thực hiện cảnh báo dịch bệnh cấp độ 3 hãy nhanh chóng đến các văn phòng phục vụ của Sở Di dân để làm thủ tục theo thời hạn quy định. Những người không đáp ứng được quy định xin gia hạn lưu trú và gia hạn xuất cảnh khỏi Đài Loan cũng phải chuẩn bị xuất cảnh.

Sở Di dân nhắc nhở người nước ngoài thuộc các trường hợp như tạm hoãn làm thủ tục gia hạn cư trú, lần đầu làm thẻ cư trú sau khi nhập cảnh, được Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao cấp visa cư trú tại Đài Loan và làm thủ tục đăng ký thay đổi thông tin cư trú, v.v… trong thời kỳ dịch bệnh, hãy đến các văn phòng phục vụ của Sở Di dân để làm thủ tục cư trú trước ngày 25/8. Ngoài ra, người nước ngoài đủ điều kiện gia hạn lưu trú và gia hạn thời gian xuất cảnh khỏi Đài Loan cần chuẩn bị các giấy tờ liên quan, đến các văn phòng phục vụ của Sở Di dân làm thủ tục gia hạn trước ngày 6/8.

Sở Di dân khuyến khích người nước ngoài lưu, cư trú hợp pháp và đủ điều kiện tiêm vắc-xin Covid-19 hãy đăng ký nguyện vọng và đặt lịch hẹn tiêm chủng thông qua trang web “Hẹn tiêm vắc-xin Covid-19 miễn phí”.

Nguồn: TaiwanToday

Bài Viết Liên Quan

Trả lời

024.2214.9333

1
Bạn cần hỗ trợ?