Cảnh báo dịch bệnh ở Đài Loan hạ xuống cấp độ 2 kể từ ngày hôm nay

Cảnh báo dịch bệnh Covid-19 trên toàn quốc sẽ hạ xuống cấp độ 2 từ ngày 27/7/2021. Người nước ngoài phải bổ sung thủ tục gia hạn lưu trú và các trường hợp cư trú cần đến các văn phòng của Sở Di dân để làm thủ tục (Ảnh: Bộ Nội chính)

Cảnh báo dịch bệnh Covid-19 trên toàn quốc sẽ hạ xuống cấp độ 2 từ ngày 27/7/2021. Người nước ngoài cần phải bổ sung thủ tục gia hạn lưu trú và các trường hợp cư trú hãy đến các văn phòng của Sở Di dân để làm thủ tục. Những người không đáp ứng được quy định xin gia hạn lưu trú và gia hạn xuất cảnh khỏi Đài Loan cũng cần chuẩn bị xuất cảnh.

Sở Di dân cho biết: Trong thời gian áp dụng cảnh báo dịch bệnh cấp độ 3 trên toàn quốc, để tránh tiếp xúc và dòng người di chuyển, Sở Di dân tạm hoãn biện pháp làm thủ tục gia hạn tại quầy. Hiện tại, phối hợp việc hạ cấp độ cảnh báo dịch bệnh trên toàn quốc, người nước ngoài phải làm thủ tục gia hạn cư trú, người lần đầu làm thẻ cư trú sau khi nhập cảnh, người đã được Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao cấp visa cư trú tại Đài Loan và người làm thủ tục đăng ký thay đổi thông tin cư trú, v.v…, hãy đến văn phòng phục vụ của Sở Di dân để làm thủ tục cư trú trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày hạ mức cảnh báo dịch bệnh xuống cấp độ 2 (từ ngày 27/7 đến ngày 25/8/2021). Ngoài ra, người nước ngoài đủ điều kiện gia hạn lưu trú và gia hạn thời gian xuất cảnh khỏi Đài Loan cần chuẩn bị các giấy tờ liên quan, đến các văn phòng phục vụ của Sở Di dân làm thủ tục gia hạn trong vòng 10 ngày kể từ sau ngày công bố hạ mức cảnh báo dịch bệnh xuống cấp độ 2 (từ ngày 28/7 đến ngày 6/8).

Trong vòng 10 ngày kể từ sau ngày công bố hạ mức cảnh báo dịch bệnh xuống cấp độ 2 (từ ngày 28/7 đến ngày 6/8), người nước ngoài không đáp ứng được quy định xin gia hạn lưu trú và xuất cảnh khỏi Đài Loan hãy trực tiếp đến sân bay và xuất cảnh ngay sau khi hoàn thành các thủ tục liên quan.

Nguồn: TaiwanToday

Bài Viết Liên Quan

024.2214.9333

1
Bạn cần hỗ trợ?